Monday, July 22, 2013

HỖN HỢP BỘT GẠO LỨT RANG VÀ MÈ RANG

bột gạo lứt
Bột gạo lức rang và mè rang

Như chúng ta đã biết gạo lức có rất nhiều công dụng phòng chữa bệnh như: thiết lập chế độ ăn cho người đái tháo đường, người cao huyết áp, dùng cho chế độ ăn kiêng của người béo phì... ngoài ra khi chúng ta kết hợp gạo lức với muối mè thì càng tăng khả năng phòng chống các loại bệnh.

Gạo lứt: giàu vitamin và chất xơ, có chỉ số đường huyết thấp nên là thực phẩm rất tốt cho người đái tháo đường.
Giá trị dinh dưỡng 100 g (3,5 oz)
Năng lượng1.548 kJ (370 kcal)
Carbohydrat77.24 g
Đường0.85 g
Chất xơ thực phẩm3.5 g
Chất béo2.92 g
Protein7.94 g
Nước10.37 g
Thiamin (Vit. B1)0.401 mg (31%)
Riboflavin (Vit. B2)0.093 mg (6%)
Niacin (Vit. B3)5.091 mg (34%)
Axit pantothenic (Vit. B5)1.493 mg (30%)
Vitamin B60.509 mg (39%)
Axit folic (Vit. B9)20 μg (5%)
Canxi23 mg (2%)
Sắt1.47 mg (12%)
Magie143 mg (39%)
Mangan3.743 mg (187%)
Phospho333 mg (48%)
Kali223 mg (5%)
Natri7 mg (0%)
Kẽm2.02 mg (20%)

Vừng hay Mè: Tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, bổ mắt, giảm xưng phù và bỏng, chữa bệnh táo bón
Giá trị dinh dưỡng 100 g (3,5 oz)
Năng lượng2.372 kJ (567 kcal)
Carbohydrat26.04 g
Đường0.48 g
Chất xơ thực phẩm16.9 g
Chất béo48.00 g
Protein16.96 g
Tryptophan0.371 g
Threonin0.704 g
Isoleucin0.730 g
Leucin1.299 g
Lysin0.544 g
Methionin0.560 g
Cystin0.342 g
Phenylalanin0.899 g
Tyrosin0.710 g
Valin0.947 g
Arginin2.515 g
Histidin0.499 g
Alanin0.886 g
Axit aspartic1.574 g
Axit glutamic3.782 g
Glycin1.162 g
Prolin0.774 g
Serin0.925 g
Nước5.00 g
Vitamin C0.0 mg (0%)
Canxi131 mg (13%)
Sắt7.78 mg (62%)
Magie346 mg (94%)
Phospho774 mg (111%)
Kali406 mg (9%)
Natri39 mg (2%)
Kẽm7.16 mg (72%)
Hiện nay chế độ ăn uống không hợp lý, gấp gáp và thói quen dùng những loại thức ăn được chế biến sẵn, các loại thức ăn nhanh rất nhiều chất béo nên nguy cơ bị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón rất cao. Như bản thân Tôi cũng bị táo bón và tiền Trĩ, hiện nay sáng nào tôi cũng sử dụng sản phẩm Bột gạo lứt và mè rang, pha vào ly và uống như một loại ngũ cốc, rất nhiều chất dinh dưỡng và  phòng chống bệnh.

Hiện nay bệnh táo bón của tôi được cải thiện rất nhiều và tôi rất vui khi giới thiệu với các bạn loại bột gạo lứt và mè rang này.

Trần Văn Kiệm


0 comments:

Post a Comment

 

Blogger news

Blogroll

About